Thứ Ba, 4 tháng 9, 2018

Gia đình cô Nguyễn Thị Dưỡng 2/45 Đào Duy Từ, p.4, TP Đà Lạt

MỘT HOÀN CẢNH CẦN GIÚP ĐỠ


Đến thăm gia đình cô Nguyễn Thị Dưỡng, ở số nhà 2/45 Đào Duy Từ, p.4, TP Đà Lạt, rộng khoảng 40m2, nằm sâu trong con hẻm dốc, ngoằn ngoèo, sâu hút, trước mắt tôi là một căn nhà cấp 4 cũ kỹ đã bị cháy rụi do chập điện. Không cần cô nói gì, nhưng tôi hiểu được nỗi đau trong lòng cô !!!

CÔ CON GÁI BỊ BỆNH

Tôi biết cô cách đây khoảng gần 1 năm, khi con gái cô bị bệnh thần kinh, lang thang khắp nơi nghịch phá, người dân tưởng con cô bị "ngáo đá" nên đưa lên cơ quan tôi để xử lý, nhưng qua làm việc, xác định là con gái cô bị bệnh liên quan đến thần kinh. Qua trò chuyện, hiểu được gia cảnh của cô, từ đó tôi thường hay lui tới thăm hỏi và giúp đỡ cô khó khăn.

Gia cảnh cô rất nghèo khó. Vợ chồng cô đã li hôn hơn 10 năm nay, cô ở cùng hai đứa con: 1 trai (1995), 1 gái (1997). Con gái cô đã có chồng và 1 đứa con, nhưng đã li hôn khi bị bệnh. Năm 2014, trên đường đi làm, cô bị 2 thanh niên say xỉn tông vào, do không có tiền nên giờ 40% hộp sọ của cô vẫn chưa có tiền để lắp vào. Từ khi bị tai nạn, trí nhớ của cô cũng không còn minh mẫn, không còn sức khoẻ để làm việc, sống nhờ vào sự hảo tâm từ người khác. 


Năm 2017, con gái cô phát bệnh tâm thần, được sự hỗ trợ của nhiều người nên cô đã đưa con gái điều trị ở Bệnh Viện Tâm Thần ở Đồng Nai. Sau khi khỏi bệnh, con gái cô về sống cùng cô và con trai ở căn nhà cũ nát ấy. Cứ tưởng rằng mọi chuyện đã qua, nhưng mới đây cả con trai và con gái cô lại phát bệnh tâm thần và đi lang thang khắp nơi. 

Do sức khoẻ yếu nên cô đã nhờ nhiều người tìm kiếm và đưa 2 đứa con cô vào Trung Tâm Bảo Trợ Trọng Đức, Thanh Bình ở Đức Trọng để quản lý và điều trị. 

CĂN NHÀ CÓ NGUY CƠ BỊ ĐỔ XUỐNG

Tai nạn này chưa qua, tai nạn khác lại ập đến. Căn nhà cũ nát cô đang ở bỗng dưng chập điện và cháy rụi hết đồ đạc trong nhà, chỉ còn trơ lại những bức tường mục nát, cứ đập nhẹ là đổ xuống ...Hiện tại, chính quyền địa phương và khu phố đã quyên góp được 1 ít để sửa lại nhà cho cô. Nhưng qua hỏi thăm người phụ trách sửa căn nhà đó, dù có sửa lại thì sớm muộn gì cũng bị đổ xuống do mục nát.

Bằng tất cả sự đồng cảm và chia sẻ sâu sắc, tôi hi vọng rằng những mạnh thường quân, mỗi người 1 ít, "lá lành đùm lá rách", chúng ta hãy ra tay quyên góp giúp đỡ gia đình cô Nguyễn Thị Dưỡng, để cô có chốn trú ngụ và đi lại thăm con.

Vậy nên, anh chị em nào có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình cô Dưỡng thì có thể đến trực tiếp số nhà 2/45 Đào Duy Từ, p.4, Đà Lạt hoặc có thể liên hệ với em 📞 0969.494949 nhé, em sẽ dẫn đến tận nhà cô.

XIN HÃY GIÚP ĐỠ GIA ĐÌNH CÔ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét